IC3 (Digital Literacy Certification) là Chứng nhận quốc tế về sử dụng máy tính và Internet do Tổ chức Tin học thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cấp cho người học ở nhiều khu vực, trong đó có Việt Nam. Gía trị của tấm bằng Chứng chỉ IC3 mang tính quốc tế ngang bằng với MOS do Microsoft cấp.

Với lợi thế về giá trị của Chứng chỉ IC3 như vậy, nhiều bạn trẻ đang ngày càng mong muốn sở hữu một Chứng chỉ cho riêng mình. Nắm bắt được xu thế, Chuẩn đầu ra Tin học cung cấp nhiều khóa học luyện thi IC3 (Digital Literacy Certification) với cam kết đào tạo, hướng dẫn cho học viên.

Thời gian mở lớp: Linh hoạt, ưu tiên tư vấn sắp xếp cho học viên vào thứ 7 và Chủ nhật (khung thời gian rảnh phù hợp cho đại đa số)

Tất cả các lớp đều được hướng dẫn bởi đội ngũ 100% giảng viên giàu kinh nghiệm huấn luyện và đào tạo nhiều năm về chuyên ngành Tin học Ứng dụng và đang giảng dậy tại các trung tâm, trường Đại học trong khu vực.

Nội dung của IC3 sẽ tập trung vào các mục Word, excel, Powerpoint như MOS với các dạng thi như sau:

  • Bài thi bao gồm nhiều dạng câu câu hỏi kết hợp giữa trắc nghiệm và thao tác thực tế.
  • Bài thi được thực hiện trực tuyến, với 26 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.

Các học viên cần chú ý khi thi IC3 sẽ phải tập trung tinh thần để tránh mắc một số các lỗi chính sau:

Lỗi về thời gian Học viên thường tập trung vào việc giải đề và quên mất việc canh thời gian. Cách tốt nhất đọc đề một lượt, câu dễ làm trước, câu khó làm sau, tránh để gần hết thời gian mới nghĩ đến việc hoàn thành tất cả các câu, dẫn đến việc suy nghĩ chưa rõ và khiến bạn càng dễ khoanh đáp án sai. 45 câu cho 45 phút trả lờiLỗi về thực hành ứng dụng Đối với làm bài dàng Excel, cần chú ý các thuật toán phải ra con số dựa theo thuật toán mình đã làm, không được đánh “mò” đáp án bởi việc chấm kết quả dựa trên thuật toán mà bạn dã sử dụng. Tương tự với Word hay Powerpoint, bạn cần chú ý nhiều hơn về việc thao tác trên máy để xem có ra kết quả giống như các bước trong đáp án mình đã chọn không.
Khảo nghiệm đáp án với thực tế Với những câu hỏi thực hành (tức là phải thao tác) có thể nhận biết được mình đã làm đúng hay chưa. Ví dụ 1 câu hỏi cần có 4 bước thao tác mới hoàn thiện. Nếu bạn làm đúng thì giao diện màn hình sẽ thay đổi theo đúng thao tác của bạnChỉnh sửa đáp án Khi bạn đã làm xong câu hỏi của đề bài mà muốn quay trở lại để chỉnh sửa thì được giới hạn trong 03 lần, nếu vượt qua hệ thống trừ điểm  (cách giải quyết là đừng nhấn nút Next khi bạn chưa chắc chắn về câu trả lời của mình)
  • Kết Quả Đạt Được

– Học viên tham dự và đạt được các yêu cầu của kỳ thi cuối khóa, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Tin học ứng dụng CNTT cơ bản.

– Chứng chỉ Tin học ứng dụng CNTT cơ bản có giá trị toàn quốc theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

  • TÀI LIỆU HỌC TẬP